Nhận Tin Qua Mail
Email :
Weblink

Hoa sứ nghệ thuật

 

Sau 10 năm nghiên cứu, các nghệ nhân của Công ty Minh Long I vừa thử nghiệm thành công để cho ra mắt sản phẩm độc đáo - hoa sứ nặn từ đất sét với giá hàng nghìn đôla.

 

 

Những cánh hoa mỏng manh khoe sắc này được nặn từ đất sét rồi nung ở nhiệt độ cao, 1.380 độ C. Ngoài sự khéo léo của đôi tay người thợ, kỹ thuật tạo dáng, công nghệ sản xuất và nguyên vật liệu (đất) là những yếu tố rất quan trọng quyết định sự thành công của sản phẩm.  Để cho hoa có được nét đẹp mềm mại, tự nhiên, nghệ nhân phải nặn đất sét theo khuôn và tán ra thật mỏng. Sau đó, họ cắt tỉa và chế tác thành từng cánh, nhụy, lá, đặc trưng của từng loài hoa. Vì đất được tán mỏng nên chỉ cần sơ ý là cánh hoa có thể rụng, gãy... Mỗi mẫu thiết kế này có giá bán hàng nghìn đôla, chủ yếu bán cho các khách hàng thành viên của công ty chứ không bán đại trà.

Ông Lý Huy Sáng, Phó tổng giám đốc Công ty cho biết khi nung ở nhiệt độ cao, các cánh hoa mỏng manh dễ bị gãy, vỡ, tan chảy hay biến dạng do ảnh hưởng của sức nóng. "Vì vậy, trộn các nguyên liệu đất với tỷ lệ như thế nào để sản phẩm khi nung không bị hỏng là một kỹ thuật rất phức tạp mà chúng tôi phải mất đến 10 năm mới tìm ra giải pháp. Điều này cũng lý giải vì sao rất ít hãng gốm trên thế giới làm được hoa sứ", ông nói.

 

 

Theo Minh Trí (Vnexpress.net)

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV HOA ĐẤT VIỆT
Trụ sở chính : 149/21/4 Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành - Q1 – Tp. HCM
Điện thoại : (084).08 - 38355760 - Fax : (084).08 - 38350557
Website : datvietflower.com
Email : datviet@hcm.vnn.vn
Copyright © 2012 DATVIETFLOWER. All right reserved. Design by TD&T