Nhận Tin Qua Mail
Email :
Weblink
Vì sao hoa huệ tỏa hương về đêm?

Tục ngữ ta có câu "hoa không phơi nắng không thơm", ấy là vì khi ánh nắng rọi xuống, nhiệt độ tăng lên, làm dầu thơm trong cánh hoa thoát ra nhiều. Nhưng đêm thì làm gì có nắng, vậy mà hoa huệ lại toả mùi thơm hơn cả ban ngày. Tại sao vậy?

Thắc mắc về màu sắc hoa

Người ta thống kê được màu sắc của hơn 4000 loài hoa khác nhau, bao gồm chín màu là: trắng, vàng, đỏ, xanh da trời, xanh lá cây, tím vàng da ca, đen, nâu. Hoa là một trong những sinh vật có màu sắc sặc sỡ nhất.

Vì sao hoa có mùi?

Vì sao hoa lại có mùi? Tại sao có loài có mùi thơm trong khi một số khác thì lại có mùi rất tệ?

 

Sự tích hoa Giáng sinh

Về sau, cứ vào mùa Giáng sinh, loài cây ấy lại ra hoa, những chiếc lá đỏ thắm bao quanh hoa vàng. Người trong thị trấn gọi đó là “ Hoa của đêm thánh vô cùng”.

Sự tích hoa bất tử

Từ đó trở đi, loài hoa này không bao giờ héo tàn, thậm chí ngay cả khi bị con người ngắt đi. Chính vì thế, người ta gọi loài hoa này là hoa bất tử. Cả bốn mùa trong năm, hoa bất tử đều đẹp rực rỡ không như các loài hoa khác.

Sự tích hoa Tulip

Sáng hôm sau, Hamít cùng lũ lâu la mò lên đỉnh núi cao tuyết phủ. Trước mắt chúng hiện ra một cảnh tượng kì lạ: trên bãi tuyết trắng lạnh có cơ man những bông hoa đỏ đã bừng nở. Và bông hoa mang tên nàng Tulip ra đời từ đó, góp thêm một vẻ đẹp quyến rũ cho đời.

Hoa Thiên điểu - Bird of Paradise

Thiên điểu hay hoa chim thiên đường (Bird of Paradise), danh pháp hai phần: Strelitzia reginae  là một loại cây thân thảo sống nhiều năm, thuộc chi Thiên điểu họ, Chuối rẻ quạt.

Sự tích hoa mẫu đơn

Từ ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Bông hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loại hoa mang tên Mẫu Đơn. Cây hoa tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng một trái tim.

Sự tích hoa Anh đào

Hoa anh đào có nhiều loại mọc được ở nhiều nơi. Nhưng không nơi đâu đẹp bằng hoa đươc ươm mầm và trổ bông ở vùng núi Phú Sĩ.

Sự tích hoa xương rồng

Nàng cứ ở đó khóc mãi khóc mãi cho đến một ngày toàn thân biến thành một thứ cây toàn thân là gai góc, như để chống cự không muốn bị bắt về trời, còn rễ thì ăn sâu vào trong lòng cát nóng bỏng như cánh tay cô gái ôm chặt lấy chàng trai không muốn rời.

Trang: [1] 2 3 4
CÔNG TY TNHH SX-TM-DV HOA ĐẤT VIỆT
Trụ sở chính : 149/21/4 Lê Thị Riêng - Phường Bến Thành - Q1 – Tp. HCM
Điện thoại : (084).08 - 38355760 - Fax : (084).08 - 38350557
Website : datvietflower.com
Email : datviet@hcm.vnn.vn
Copyright © 2012 DATVIETFLOWER. All right reserved. Design by TD&T